Ăn nhiều hoa quả và rau sạch khiến ta hạnh phúc hơn

Các nhà khoa học Úc công bố nghiên cứu mới, ăn hoa quả và rau sạch hàng ngày sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc hơn
Những nghiên cứu gần đây cho thấy, những người có chế độ ăn uống chứa nhiều loại trái cây và rau xanh đều có những biểu hiện tích cực với cuộc sống. Đặc biệt là sự gia tăng mức độ hài lòng với những gì đang có, hay khả năng tụ hàn gắn vết thương tâm lý, ý trí vươn lên, vượt qua thất bại.

Những tiến triển về sự hài lòng với cuộc sống của mọi người xảy ra trong hai năm kể từ khi họ thay đổi chế độ ăn uống.

“Ăn trái cây và rau quả dường như làm tăng mức độ hạnh phúc của chúng ta nhanh hơn so với tác dụng cải thiện sức khỏe mà nó mang lại”, Redzo Mujic là một nhà nghiên cứu kinh tế y tế tại Đại học Queensland, Úc và cũng là đồng tác giả của nghiên cứu này cho biết.

Mujcic phát biểu: Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ăn nhiều trái cây và rau sach sẽ cải thiện sức khỏe thể chất của mỗi người, nhưng những lợi ích này thường chỉ xảy đến sau một thời gian dài. “Động lực để mọi người ăn các loại thực phẩm lành mạnh đang bị suy yếu bởi thực tế là nó chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe thể chất sau nhiều thập kỷ tích lũy”. Ngược lại, lợi ích cải thiện tâm lý có thể xảy đến nhanh hơn.

Với nghiên cứu này các nhà khoa học Úc đã bỏ ra hơn 2 năm, nghiên cứu 12.000 người dân và thống kê chi tiết lại. Có một sự thật khá thú vị khi trong quá trình nghiên cứu họ nhận ra rằng những người thích ăn trái cây thường có xu hướng xử dụng nhiều rau sạch hơn là thịt cá. Các nhà nghiên cứu hỏi những người này xem họ có thường ăn trái cây và rau xanh không, và họ đã ăn bao nhiêu. Các nhà điều tra cũng hỏi những người tham gia nghiên cứu về việc họ hài lòng như thế nào với cuộc sống theo thang điểm từ 0 đến 10. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã theo dõi chế độ ăn của mọi người, bao gồm cả việc họ gia tăng lượng tiêu thụ các loại hoa quả và rau xanh trong thời gian nghiên cứu, và mức độ hài lòng với cuộc sống của họ trong hai năm

Kết quả cho thấy, với những người bắt đầu ăn nhiều rau xanh hàng ngày hơn trong suốt thời gian nghiên cứu, mức độ hài lòng với cuộc sống của họ tăng lên vào cuối đợt nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *